05 TÀI LIỆU TOEIC GỐI ĐẦU CHO HÀNH TRÌNH ĐẠT 900+

Hiện nay nhiều trường đại học đều yêu cầu đầu ra tiếng anh là 450-500 điểm TOEIC. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ khá trở lên, và đặt mục tiêu 900+ trên tổng số điểm 990 thì chúng mình sẽ cần phải có sự kiên trì, cố gắng thật sự. Vì vậy, cô sẽ cung cấp cho các bạn 05 đầu sách để chúng mình gối đầu giường nghiền ngẫm trên hành trình đạt 900+ TOEIC  nhé !

1. Bộ đề ETS TOEIC 

ETS – Educational Testing Service (Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận hoạt động vì sự tiến bộ và công bằng giáo dục thông qua việc nghiên cứu và biên soạn các chương trình kiểm tra, đánh giá ngôn ngữ với quy mô lớn, trong đó có các bài thi được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới như TOEFL, TOEIC, GRE, SAT. Chính vì vậy, bộ sách ETS TOEIC phát hành chắc chắn là những tài liệu chất lượng để bạn có bộ đề thi TOEIC tốt nhất!

Bộ sách này được xuất bản cập nhật theo format đề thi theo từng năm, chia thành 2 cuốn ETS TOEIC 1000 LC (Listening) và ETS TOEIC 1000 RC (Reading) bao gồm 10 đề full. Khi bắt đầu bước vào quá trình ôn tập, các bạn có thể lựa chọn bộ sách này để làm quen với cấu trúc đề mới nhất, và các dạng câu hỏi, bài tập xuất hiện trong bài thi TOEIC nhé!

 

Hiện nay, một vài phiên bản ETS TOEIC được nhiều bạn học viên feedback “hay trúng tủ” như: ETS 2017, ETS 2019, ETS 2020, ETS Summer 2021, ETS 2021, ETS 2022.

Trong đó, bộ đề ETS 2022 đã được cô Hiền Nhung giải chi tiết, các bạn có thể tham gia ngay khóa học giải đề miễn phí tại đây: (link) 

 

2. Sách HACKER TOEIC Listening & Reading 

Hackers TOEIC Listening và Reading là 2 quyển sách dành riêng cho các bạn có nhu cầu cải thiện kỹ năng nghe và đọc của mình. Sách sẽ giúp bạn đồng thời nâng cao hai kỹ năng Listening và Reading theo từng lộ trình học chi tiết và cụ thể. Qua đó bạn có thể tự đưa ra lộ trình học phù hợp cho mình, đảm bảo mình có một sự vững chắc và kỷ luật trong quá trình học và đạt được số điểm TOEIC như mong đợi.

2.1. Hacker Toeic Reading

Hacker Toeic Reading được chia làm 3 phần

 • Ngữ pháp: 22 chủ điểm ngữ pháp được chia thành 6 phần nhỏ với bài tập đặc trưng cho từng dạng.
 • Từ vựng: quyển sách này có tổng cộng 13 chương chủ đề từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC.
 • Đọc hiểu: ở phần này, Hacker Toeic Reading hướng dẫn bạn đọc cách làm bài, một số mẹo nhỏ đối với từng dạng đề chi tiết. Sách còn có cả phần phân loại từ đồng nghĩa, trái nghĩa giúp bạn học mở rộng thêm vốn từ vựng

2.2. Hacker Toeic Listening

Quyển Hacker Listening được chia làm 4 phần với nội dung bám sát vào cấu trúc bài thi TOEIC Listening cùng các hướng dẫn chi tiết riêng biệt

 • Testing Points, Test-Taking strategies: phần này sẽ giới thiệu khái quát đến bạn đọc về 4 part trong bài thi TOEIC Listening. Kèm theo đó là các kinh nghiệm, kỹ năng làm bài cùng, mẹo để tránh lỗi, đạt kết quả cao được đúc kết từ quá trình học của tác giả.
 • Basic points for test taking: Ở phần này, tác giả sẽ cung cấp đáp án cùng với các lý giải, phân tích chi tiết đáp án. Đặc biệt, quyển sách còn cung cấp cho bạn 1 danh sách idioms (thành ngữ) người bản xứ thường dùng trong giao tiếp, các từ dễ gây nhầm lẫn và thường bị bẫy trong phần thi Listening.
 • Achieve Your Goal: từng dạng bài nghe trong phần thi Listening được tổng hợp chi tiết và đầy đủ. Bạn đọc sẽ có cái nhìn chi tiết hơn, làm quen dần với cấu trúc đề thi TOEIC Listening.
 • Power Test: phần này gồm các bài kiểm tra tổng hợp giúp bạn hệ thống, củng cố lại kiến thức đã được học ở các phần trên.

3. Bộ sách YBM 

YBM là một nhà xuất bản lớn tại Hàn Quốc, cũng là đơn vị được “cha đẻ” của bài thi TOEIC là ETS (Tổ chức Khảo thí Hoa Kỳ) ủy quyền đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEIC tại Hàn Quốc. Vì vậy, sách được soạn thảo sát với đề thi thật, đảm bảo cho người học được cọ sát với mức độ đề thi đa dạng bao gồm:

 • 1000 câu hỏi sát với bài thi TOEIC thực tế
 • Đáp án kèm giải thích chi tiết
 • Phân tích đầy đủ về xu hướng ra đề
 • Cập nhật đề thi TOEIC định dạng mới.

Sách YBM gồm 4 cuốn được phân cấp theo từng trình độ, kỹ năng khác nhau:

 • YBM TOEIC Reading 1000 Vol.1 YBM TOEIC Listening 1000 Vol.1 được thiết kế dành cho người học nhắm tới mục tiêu đạt 500+ điểm TOEIC.
 • YBM TOEIC Reading 1000 Vol.2 YBM TOEIC Listening 1000 Vol.2 dành cho người học có mục tiêu đạt 700+ TOEIC.

Trong mỗi cuốn Vol 1 và Vol 2, các bạn sẽ lần lượt được cung cấp 10 bài kiểm tra bám sát nội dung cấu trúc của bài thi TOEIC theo format mới. Qua đó, các bạn sẽ biết được xu hướng ra đề, nội dung trọng tâm và các bẫy của đề thi, từ đó đưa ra phương pháp học tập riêng cho bản thân mình.

4. Bộ Longman New Real 

Longman New Real TOEIC Full Actual Tests là một trong những cuốn sách luyện thi chất lượng do nhóm tác giả Longman biên soạn, vô cùng hữu ích cho người học thi với mục tiêu là TOEIC 900. Cuốn giáo trình bao gồm kiến thức, bài tập sát với đề thật, giúp thí sinh có thể luyện chuyên sâu, nâng cao kĩ năng về TOEIC. Bộ sách hiện bao gồm 04 quyển:

 • Longman New Real TOEIC – Actual tests for listening comprehension (LC): Giáo trình New Real Longman for Listening comprehension giúp đạt trình độ TOEIC 900 bao gồm 8 bài kiểm tra được tổng hợp mô phỏng đúng bài thi thực tế phần listening (khoảng 1000 câu hỏi) và một bài Pre-Actual Test. Đây là một trong những cuốn giáo trình luyện thi TOEIC đầy đủ nhất, chắc chắn giúp bạn vượt qua kỳ thi TOEIC với điểm số cao, cụ thể là TOEIC 900.

 • Longman New Real TOEIC – Actual tests for reading comprehension (RC): gồm 1 bài thi thử Toeic (Pre-Actual Test) với phần Đọc hiểu như trong đề thi TOEIC như một bài khởi động để bạn làm quen dần với cách xử lý các câu hỏi trước khi bước vào thử thách bằng 8 bài thi Đọc hiểu giống như một bài thi Toeic thật sự ở phía sau.

 • Longman New Real TOEIC – Full Actual Test (LC + RC): gồm 4 bài kiểm tra (4 Pre-Actual Tests) mô phỏng bài thi thực tế, tổng hợp luôn cả hai phần Nghe (Listening Comprehension) lẫn phần Đọc hiểu (Reading Comprehension).

5. Bộ sách TOEIC 1000 Xanh-Cam

Bộ đề xuất bản vào tháng 6/2019 đây là bộ sách được coi là bộ luyện đề mới nhất để ôn TOEIC. Nếu như ETS 2018 và 2019 có thể dễ hơn đề thi thật một chút thì bộ sách này được nhận xét với độ sát đề tương đương với đề thi thật hiện nay, phù hợp với các bạn đang có mục tiêu 900.

Bộ sách gồm 10 đề luyện tập chia theo 2 phần Reading và Listening với cấu trúc đề mới. Sách có đáp án, transcript phần nghe bằng tiếng Anh

Những bộ sách trên đều là những bộ sách rất nổi tiếng đã được nhiều lớp học viên tin tưởng và đạt được kết quả rất cao trong kỳ thi TOEIC. Cô mong rằng qua bài viết này các bạn cũng sẽ tìm được cho mình tài liệu học TOEIC phù hợp và hiệu quả nhất để đạt kết quả thật cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.