TỔNG HỢP TÀI LIỆU TỰ HỌC TOEIC 2 KỸ NĂNG 2021 TỪ A – Z

Tài liệu luyện thi TOEIC luôn là công cụ cần thiết để hỗ trợ cho các bạn ôn thi TOEIC đạt kết quả cao nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể cho các bạn đang tự học TOEIC tại nhà những tài liệu hay, quan trọng để giúp các bạn tự tin chinh phục bài thi TOEIC.

I. KIẾN THỨC NỀN TẢNG

 1. Trước khi muốn chinh phục bài thi TOEIC hay bất cứ một bài thi, chứng chỉ tiếng Anh nào, đầu tiên các bạn cần nắm vững kiến thức tiếng Anh nền tảng. Nó như việc xây nền móng cho ngôi nhà. Móng có chắc, ngôi nhà mới kiên cố.
 2. Những bộ tài liệu tự học TOEIC cô chia sẻ làm phần lớn là kiến thức nền tảng và kiến thức TOEIC. Các bạn hãy xem lần lượt theo thứ tự nhé!
 3. Kiến thức nền tảng chia làm 3 phần: Pronunciation (Phát âm), Vocabulary (Từ vựng) và Grammar (Ngữ pháp).

1. Pronunciation (Phát âm)

Nhiều bạn khi học tiếng Anh hay chú trọng vào từ vựng, ngữ pháp mà bỏ quên đi phần luyện phát âm tiếng Anh. Để tự học Pronunciation thực sự sẽ khá khó khăn nếu như các bạn không có giáo viên giỏi phát âm hướng dẫn. Nhưng các bạn vẫn có thể tự luyện phát âm này trên bài giảng Youtube chia sẻ rất nhiều nhé!

Trước hết về tài liệu phát âm các bạn tham khảo 2 cuốn sách về giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ. Đây cũng là 2 chất giọng phổ biến các bạn thường thấy và cũng sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC Listening.

 • Giọng Anh – Mỹ: Bạn nên tham khảo cuốn Mastering the American Accent của Lisa Mojsin

 

Mastering the American Accent của Lisa Mojsin

 • Giọng Anh – Anh: Bạn nên chọn English Pronunciation in Use. Bộ English Pronunciation in Use được chia làm 3 cuốn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

 

 English Pronunciation in Use

2.Vocabulary (Từ vựng)

Mặc dù ai cũng nhận biết được tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh và cũng đã học rất chăm chỉ nhưng kết quả cuối cùng mang lại không cao.

Điều này sẽ khiến chúng ta rơi vào tình trạng chán nản và dễ bỏ cuộc. Và tài liệu để học từ vựng TOEIC lại có quá nhiều khiến các bạn không biết lựa chọn như thế nào.

Biết được điều đó nên cô đã tổng hợp một vài cuốn sách học từ vựng thực sự chất lượng để giúp bạn giảm sự phân vân khi lựa chọn sách cho bản thân, vì vậy các bạn hãy tham khảo những đầu sách sau:

 • English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced): Chắc chắn cuốn sách từ vựng này nhiều bạn biết đến, bởi đây là cuốn từ vựng cung cấp cho người học từ những từ vựng với chủ đề quen thuộc tới từ vựng khó nâng cao hơn.

English Vocabulary in Use

Bộ sách này được xuất bản và chịu trách nhiệm bởi trường Đại học Cambridge – trường Đại học nói tiếng Anh lâu năm thứ hai thế giới chỉ sau Oxford.

Với nội dung chi tiết, logic đồng thời cung cấp những từ vựng thông dụng, từ vựng học thuật và những từ ngữ hay bị sử dụng sai, bộ sách này chính là “kim chỉ nam” về từ vựng cho người học Tiếng Anh. Hãy sử dụng bộ sách này đều đặn để cải thiện vốn từ hiệu quả nhé!

 • 600 essential words for the TOEIC: Đây là cuốn cung cấp các bạn 600 từ vựng TOEIC cho người mới bắt đầu theo chủ đề hay xuất hiện trong bài thi TOEIC.

600 essential words for the TOEIC

 • 3420 Từ vựng TOEIC: Cuốn sách này là tài liệu khá hay bao gồm 3420 từ vựng và định nghĩa của các từ vựng đó giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả nhất.

3420 Từ vựng TOEIC

3. Grammar (Ngữ pháp)

Trong bài thi TOEIC sẽ phủ gần hết kiến thức ngữ pháp tiếng Anh TOEIC, vì vậy các bạn không nên học tủ các chủ điểm ngữ pháp.

Một cuốn sách về ngữ pháp tổng hợp đầy đủ từ A – Z mà cô thấy các bạn nên học để ôn luyện TOEIC đó là English Grammar in Use.

Cuốn sách English Grammar in Use vừa có ngữ pháp tóm tắt và rất nhiều bài tập thực hành theo chuyên đề. Những phần ngữ pháp bạn cần chú ý nhất đó là: 12 thì, từ loại (danh từ, danh động từ, tính từ, trạng từ), câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, bị động…

Theo cô, đây là cuốn sách rất quan trọng giúp tự cải thiện ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất.

English Grammar in Use.

 

Vậy là cô đã chia sẻ xong cho các em về những tài liệu nền tảng giúp các bạn củng cố ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Tiếp theo cô sẽ chia sẻ tới các bạn những tài liệu tự học TOEIC trong đó đã có sẵn kiến thức ngữ pháp để các bạn ôn luyện bám sát với đề thi TOEIC nhất. Đây là những tài liệu học TOEIC nổi bật nhất.

II. TÀI LIỆU TỰ HỌC TOEIC

 1. Như cô có phân tích phía trên, kiến thức nền tảng cô coi là nền móng của một ngôi nhà. Sau khi móng đã vững rồi, hãy xây những phần tiếp theo của ngôi nhà bằng cách trau dồi kiến thức chuyên biệt hóa của bài thi, chứng chỉ đó. Cụ thể ở đây chúng ta đang bàn đến TOEIC.
 2. Tại Việt Nam, nhắc đến kỳ thi TOEIC các bạn vẫn quen thuộc với bài thi TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening với thang điểm cao nhất 990 TOEIC.
 3. Về tài liệu TOEIC Reading và Listening thì cô sẽ chia sẻ sách cho bạn bắt đầu học cơ bản đến nâng cao để các bạn dễ theo dõi nhé!

 

 • Very easy TOEIC là cuốn sách TOEIC khá dễ dành cho người mới bắt đầu học. Người học sẽ dần làm quen với đề thi TOEIC cũng như rèn luyện với kiến thức TOEIC căn bản.

Very easy TOEIC

 • Big Step TOEIC 123 bộ sách này hiện đang có 3 cuốn phân theo kiến thức từ căn bản đến nâng cao cho Level khoảng 400 – 800+ TOEIC.

Bộ Big Step 1 ,2, 3

Một điều cô thấy ở bộ Big Step TOEIC 1, 2, 3 chính là bố cục sách được viết vô cùng dễ hiểu, hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao rõ ràng rất sát với đề thi TOEIC thực nên các bạn sẽ tiếp thu được kiến thức chọn lọc.

Bên cạnh đó, những bài tập, bộ đề TOEIC này được lấy từ đề thi thực TOEIC nên các bạn được cọ sát với đề thi thực trước khi bước vào kỳ thi TOEIC của mình.

 • Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading là bộ tài liệu tự học TOEIC dành cho các bạn học TOEIC rất hiệu quả! Hai cuốn sách này như một lộ trình học TOEIC 30 ngày cung cấp đầy đủ kiến thức, chiến lược làm bài thi TOEIC giúp các bạn chuẩn tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi TOEIC.

Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading

Ưu điểm nổi bật về bộ sách Tomato Intensive new TOEIC đó chính là nội dung khoa học và cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan chi tiết về cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào. Cùng với đó là bộ đề rèn luyện sát với đề thi thực nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sách.

 

III. Tài liệu luyện đề TOEIC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Bộ Economy TOEIC huyền thoại từ Vol 1 – 5 là bộ sách cho người học TOEIC không thể bỏ qua đâu nhé! Sách cung cấp cho các bạn 10 đề thi TOEIC sát thực với đề thi TOEIC thật để các bạn rèn luyện làm đề trước khi bước vào kỳ thi TOEIC. Đây có lẽ tài liệu tự học TOEIC được nhiều bạn lựa chọn

 

 

New Economy TOEIC

 • Ngoài bộ tài liệu ôn thi TOEIC “New Economy TOEIC” huyền thoại cung cấp bộ đề thi TOEIC thì các bạn có thể tham khảo trọn bộ ETS 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 theo format đề thi mới.

 

 

ETS đầy đủ

 • Hacker Vol 3: Bộ đề HACKER TOEIC 3 là một trong những bộ đề với độ khó tương đương ETS & xuất hiện khá nhiều trong đề thi thực tế.

 

 

Hacker Vol 3

 

 

Trên đây là tất cả những tài liệu tự học TOEIC mà cô muốn chia sẻ tới các bạn. Lớp TOEIC cô Hiền Nhung sẽ update thêm nhiều tài liệu tự học TOEIC mới vào bài viết này nên các bạn hãy theo dõi bài viết nhé! Hy vọng những chia sẻ của cô sẽ giúp ích cho bạn.

Theo dõi Fanpage, Group TOEIC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU và kênh Youtube Lớp TOEIC cô Hiền Nhung để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn đạt điểm cao TOEIC và kiến thức tiếng Anh nhé!