TOP 5 CUỐN SÁCH NGỮ PHÁP TOEIC HIỆU QUẢ

Khi ôn luyện TOEIC, song hành cùng phát âm và từ vựng, ngữ pháp cũng là kiến thức nền tảng quan trọng để bạn có thể đạt được số điểm mong muốn. Những cuốn sách dưới đây sẽ người bạn đồng hành tuyệt vời giúp các bạn hệ thống hóa lại kiến thức ngữ pháp, trau dồi một cách hiệu quả kiến thức nâng cao trong quá trình ôn thi. Cho dù bạn là người mới bắt đầu học TOEIC từ con số 0 hay bạn muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh thì những quyển sách này sẽ giúp quá trình học ngữ pháp của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết!

1. TOEIC Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

English Grammar for Dummies là cuốn sách giúp người học lấy lại nền tảng ngữ pháp cần thiết cho tiếng Anh. Sách được phân thành 22 bài học, thuộc 6 phần lớn. Nhờ việc chia nhỏ kiến thức giúp người học không phải mất quá nhiều thời gian mỗi ngày để học, mà chỉ cần dành 10 – 20 phút tập trung học là có thể tiếp thu được kiến thức trọn vẹn của bài học hôm đó.

Ngoài ngữ pháp, cuốn sách English Grammar for Dummies còn giải thích cho bạn rõ ràng vì sao lựa chọn từ vựng đó trong hoàn cảnh đó, vì thế bên cạnh nâng cao kĩ năng ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Bạn sẽ nhớ ngay cấu trúc và từ mới mà không cần ôn luyện quá nhiều. Đó chính là sự khác biệt của English Grammar for Dummies so với các cuốn sách ngữ pháp thông thường.

2. Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

Essential Grammar in Use Supplementary Exercises phù hợp với tất cả người học. Sách cung cấp  185 bài tập khác nhau bao gồm những kiến thức ngữ pháp nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho người học TOEIC, giúp các bạn được thực hành ngữ pháp một cách chi tiết.

 Mỗi bài học nhỏ trong sách như: phân biệt some và any hay cách dùng a/an/the khá đơn giản, tuy nhiên đây là những lỗ hổng mà rất nhiều bạn mắc phải khi học tiếng Anh. Sách giúp nâng cao và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của người học. 

3. Oxford Practice Grammar with Answers 

Oxford Practice Grammar with Answers cũng là sách phù hợp cho người học ở mọi trình độ, bởi đây là sách bổ sung kiến thức nên sẽ đem đến cho các bạn những bài học nhỏ, mẹo ghi nhớ ngữ pháp và dùng ngữ pháp chuẩn chỉnh. Ngoài ra, các bạn sẽ được tham khảo các bài giải bài tập củng cố kiến ​​thức và học từ lỗi sai của bản thân. Các bạn có thể đối chiếu đáp án ở phần cuối sách.

4. Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

Cuốn sách Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition của tác giả L.G Alexander phù hợp cho các bạn có trình độ Intermediate (Trung cấp). Qua cuốn này các bạn sẽ nhận được nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp, được liệt kê và trình bày rõ ràng theo từng chủ đề ngữ pháp, Cùng với đó là bài tập để người học thực hành những kiến ​​thức đã tiếp thu và tự đánh giá trình độ của mình.

4. Advanced English CAE Grammar Practice 

Cuốn sách này dành cho những bạn đã có nền tảng kiến ​​thức vững chắc từ 600 TOEIC trở lên và cần bổ sung thêm kiến ​​thức nâng cao thì Advanced English CAE Grammar Practice 2 sẽ là sự lựa chọn thích hợp giúp bạn đạt 900+ TOEIC một cách dễ dàng. Cuốn sách bao gồm 14 chủ đề chính, mỗi chủ đề cung cấp cho bạn một lượng kiến ​​thức ngữ pháp mới cũng như các bài tập củng cố và đáp án để bạn có thể tự luyện tập tại nhà.

Trên đây là 5 cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh để ôn luyện hiệu quả nhất. Các em nên đi từng bước, bắt đầu từ những cuốn sách cơ bản rồi nâng cao dần, tránh đốt cháy giai đoạn gây hổng kiến thức và không đạt được kết quả như mong muốn. Chúc các em ôn luyện hiệu quả và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.