TOP 5 CUỐN SÁCH TỰ HỌC TỪ VỰNG TOEIC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Việc sở hữu một tấm bằng TOEIC không chỉ là chìa khóa đưa bạn đến với cánh cổng khám phá một ngôn ngữ mới của thế giới mà còn mở ra cơ hội về học tập và việc làm tươi sáng trong tương lai. Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu chứng chỉ này, mong muốn tự học TOEIC hoặc đang theo học bất cứ nơi nào về TOEIC đều không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc học từ vựng. Từ vựng chính là những viên gạch đầu tiên làm nền móng vững chắc cho những kiến thức nâng cao về sau. Phát triển vốn từ vựng là cách tìm kiếm cơ hội được điểm cao, cũng như có thêm hiểu biết về các chủ đề vừa mang ý nghĩa đời sống hàng ngày, vừa có tính chuyên môn cao trong kinh doanh và công việc.

Trong vô vàn đầu sách được bày bán trên thị trường trong nước và nước ngoài, đâu sẽ là những cuốn sách hiệu quả và hữu ích dành cho những người mới bắt đầu? Lớp Toeic cô Hiền Nhung sẽ gợi ý cho bạn đọc 5 cuốn sách chất lượng và được rất nhiều học viên sử dụng.

1. Very Easy Toeic 

“Very Easy Toeic” là cuốn sách kinh điển dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên

bạn đọc cần phân biệt phiên bản cũ và phiên bản mới. 

Phiên bản cũ: Very Easy Toeic Second Edition

Đây là cuốn sách xuất bản hơn 10 năm trước và được tin dùng trước năm 2019 vì từ 2019 cấu trúc đề thi đã được thay đổi. Để thích ứng với sự thay đổi này, sách phiên bản mới đã được ra đời.

Phiên bản mới: Very Easy Toeic Introduction 1

Sách “Very Easy Toeic” gồm 12 bài học và 1 bài Practice Test theo Format đề thi thật. Mỗi bài học có 3 phần chính: Từ vựng, ngữ pháp và bài Mini Test. Các chủ đề ngữ pháp ở phiên cũ được giữ nguyên, trong phiên bản mới bổ sung thêm 2 chủ đề mới là Parts of Speech-Từ loại và Future Test. Sư khác biệt lớn nhất nằm ở bài Mini Test sẽ có những dạng câu hỏi trong cấu trúc đề thi mới mà đề thi cũ không có.

2. ABC Toeic LC và RC

“ABC Toeic” gồm 2 cuốn dành riêng cho kỹ năng nghe (LC) và đọc (RC). Nội dung sách được chia thành 11 chủ đề, không chỉ cung cấp các từ vựng, ngữ pháp cơ bản mà còn xây dựng kỹ năng cụ thể, hữu ích trong bài thi thật gồm Part 1 đến Part 7. Ngoài ra, cuốn sách còn có các bài test nhỏ để vận dụng cho lý thuyết. Hình ảnh minh họa của sách cũng đa dạng, phong phú và màu sắc. Hai cuốn sách này phù hợp cho các bạn đang ở cấp độ 0 -300.

3. Sách 3420 từ vựng cần biết cho Toeic

Cuốn sách có bố cục 3 phần: 

Phần 1 – Flashcash backside

Phần 2 – Flashcards front side

Phần 3 – Vocabulary words

Trong đó phần 1 và phần 2 có thể in và cắt ra thành từng từ để dán ở bất kì đâu giúp khả năng ghi nhớ dễ dàng hơn. Tổng cộng gồm 3240 từ vựng, từ loại và hướng dẫn cách sử dụng từ đúng ngữ cảnh theo các hệ thống chủ đề từ vựng. Sách phù hợp cho trình độ 0 – 200. Ngoài ra, nội dung được biên soạn Anh-Anh-Việt và sắp xếp theo thứ tự A-Z nên rất tiện lợi khi tra cứu.

4. Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

Cuốn sách gồm 750 từ vựng trong đó có 600 từ đơn và 150 cụm từ. Các từ đều có phiên âm và giải thích rõ ràng bằng tiếng Việt. Đặc biệt là kèm theo từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các từ dễ nhầm lẫn giúp người học tiếp nhận các từ vựng một cách tối đa và vô cùng hiệu quả. Nội dung được sắp xếp thành từng chủ đề riêng như giải trí, sức khỏe, du lịch, thương mại, hành chính văn phòng, nhân sự, tài chính,… Cuốn sách còn có 1 đề fill test để vận dụng các lý thuyết đã học.

5. Sách 600 Essential words for the Toeic

Đây là quyển sách gối đầu giường nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Nội dung sách bao gồm 50 bài, mỗi bài gồm 12 từ vựng Anh-Mỹ thuộc các chủ đề khác nhau, vừa có thể áp dụng trong đời sống thường ngày, vừa áp dụng trong các ngành nghề công việc khác nhau như du lịch, kinh doanh, mỹ phẩm, xuất khẩu, văn hóa, truyền thông, thể thao, xây dựng. Đặc biệt, sách được sửa đổi và tái bản liên tục để phù hợp với cấu trúc đề thi Toeic mới nhất. Từ vựng trong sách được trình bày, định nghĩa và giải thích rõ ràng, kết hợp với các ví dụ gắn với ngữ cảnh cụ thể. Sau mỗi bài học, còn có các bài test để người học tự kiểm tra và áp dụng lý thuyết vào bài tập.

Mỗi đầu sách sẽ có những ưu điểm khác nhau để phù hợp với từng học viên. Lớp Toeic cô Hiền Nhung hy vọng qua bài chia sẻ này, các em sẽ lựa chọn được cuốn sách phù hợp cho mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.