TOP CÁC NGÀNH NGHỀ YÊU CẦU TOEIC

Ngày nay có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp từ quy mô lớn đến quy mô nhỏ xem chứng chỉ TOEIC là yêu cầu tuyển dụng đầu vào. Không chỉ có vậy, TOEIC còn là chìa khóa mở ra điều kiện tăng lương, thăng tiến và có nhiều cơ hội hơn trong công việc. Sau đây là một số ngành nghề hot nhất ưu tiên và đề cao chứng chỉ TOEIC!

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Bài thi TOEIC bao gồm 2 kỹ năng Listening và Reading, ngoài ra trong những năm gần đây đã mở rộng có cả bài thi 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Nội dung của bài thi bao trùm những hoạt động thường nhật diễn ra trong đời sống hằng ngày, môi trường công sở và môi trường sinh hoạt tại nhà. Có thể nói, nội dung chuyên môn trong công việc ngành nghề và quen thuộc trong đời sống sinh hoạt. Kiến thức TOEIC xoay quanh một số chủ đề sau: Health (Sức khỏe), Office (Công sở), Business (Kinh doanh), Finance (Tài chính), Advertisement (Quảng cáo), Art (Nghệ thuật),…

Khi sử hữu tấm bằng TOEIC, ứng viên có thể xin việc liên quan đến một số ngành nghề sau:

HÀNG KHÔNG – DU LỊCH

Đây là lĩnh vực phải gặp mặt, tiếp xúc với khách nước ngoài thường xuyên, do đó yêu cầu tiếng anh là rất cần thiết. 

JetStar hay VietjetAir yêu cầu đầu vào 400 TOEIC trở lên với vị trí tiếp viên hàng không. Một số vị trí khác như nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất,… điểm TOEIC dao động từ 500-700 tùy theo tần suất phải sử dụng ngoại ngữ.

Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Sinh viên thi tuyển làm phi công cũng cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.

NGÂN HÀNG

Là một trong những ngành nghề quan trọng có sự liên quan mật thiết đến giao thương, tài chính giữa các quốc gia. Chính bởi vậy, ngành này chưa bao giờ được coi là hết hot trong những sự lựa chọn của bất kì ứng viên nào.

ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu) yêu cầu 500 TOEIC trở lên

Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) yêu cầu 450 TOEIC trở lên

 Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên

Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí; tuyển Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.

Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên 

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Đây là ngành mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Vì vậy có thể coi như tiếng anh là ngôn ngữ sử dụng chung cho toàn cầu. Để trở thành dân IT chuyên nghiệp bạn phải chắc kiến thức ngoại ngữ đặc biệt là các thuật ngữ chuyên môn, thông số, kỹ năng đọc hiểu vấn đề, xử lý thông tin, đọc tài liệu và cập nhật công nghệ thông tin của thế giới. 

FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC trở lên, một số vị trí khác yêu cầu trên 800 TOEIC mới đủ điều kiện làm việc

Fujitsu đặt yêu cầu 730 TOEIC trở lên cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng Tiếng Anh, 600 TOEIC cho các vị trí Engineer, Researcher, Planner, Sales và 500 TOEIC đối với các vị trí khác.

ISTT – một công ty trong lĩnh vực IT đưa ra yêu cầu 500 TOEIC trở lên với vị trí kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông.

VNext Software (một công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ 

KINH TẾ

Ngành kinh tế là mũi nhọn của đất nước. Ông cha ta đã nói “Phi thương bất phú” vậy nên những tập đoàn, doanh nghiệp đang mở rộng ngày càng nhiều, số lượng công ty liên doanh liên kết với nước ngoài tăng lên cũng như những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vốn, đặt trụ sở tại Việt Nam nhất là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.